Đánh giá Hyundai Creta về ưu nhược điểm – Vì sao xe Creta tại Việt Nam không được ưu dùng?

0

Đánh giá Hyundai Careta về ưu nhược điểm – Vì sao xe Careta tại Việt Nam không được ưu dùng?: Hyundai Careta thực sự là một chiếc SUV có ưu điểm di chuyển trên đường đồi núi, đường khó đi tại  Việt Nam. Cung đường thử nghiệm là Hà Giang – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc với hàng trăm khúc cua tay áo, lòng đường vừa đủ 2 thân xe, bên là núi đá, bên là vực… Xe ổn định trong từng khúc cua tại tốc độ 50-80 km/h tuỳ theo mức độ khác nhau, độ cứng vững khá tốt, không bị vặn xoắn như một vài chiếc crossover hạng trung khác.

Đánh giá Hyundai Creta về ưu nhược điểm

danh-gia-hyundai-careta-ve-uu-nhuoc-diem

  • Hyundai Creta thực sự thể hiện ưu điểm SUV của mình khi di chuyển trên địa hình đồi núi, địa hình khó. Cung đường thử nghiệm là Hà Giang – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc với hàng trăm khúc cua tay áo, lòng đường vừa đủ 2 thân xe, bên là núi đá, bên là vực… Xe ổn định trong từng khúc cua tại tốc độ 50-80 km/h tuỳ theo mức độ khác nhau, độ cứng vững khá tốt, không bị vặn xoắn như một vài chiếc crossover hạng trung khác.
  • Hyundai trang bị khá đủ các tính năng an toàn như chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, phân phối lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESC, khởi hành ngang dốc HAC, kiểm soát thân xe chống trượt VSM đi kèm 6 túi khí.  Nội thất da, ghế lái điều chỉnh điện 8 hướng, các chi tiết trên táp lô hay 2 bên cánh cửa hầu như sử dụng chất liệu nhựa cứng.
  • Tuy vậy, Hyundai Creat chỉ có động cơ tầm trung phổ thông nên phản ứng chân ga khá chậm khi bất ngờ đạp sát sàn, cũng như tiếng gầm rú và khả năng tăng tốc ở mức tạm chấp nhận. Điểm khá hay của xe là dù không có Drive Mode điều chỉnh chế độ lái như đàn anh Tucson, thì tay lái ở dải tốc độ cao 100 – 120 km/h đầm hơn, đảm bảo những cú đảo làn an toàn. Độ ồn bắt đầu cao khi ở trên 80 km/h, nhất là ở hàng ghế sau.
  • Màn hình cảm ứng đa năng kích cỡ 5 inch, tích hợp với camera lùi, điều khiển hệ thống giải trí multimedia, hỗ trợ thoại Bluetooth/USB/AUX/Radio. Làm quen với Creat trên phố, cảm giác khá ngoan cùng tiếng nổ êm ái, cách âm tốt. Tay lái trợ lực điện thế hệ mới nhẹ và khá chính xác. Vị trí tài xế vừa đủ, không quá cao hay quá thấp. Không làm ngợp người mới trải nghiệm dòng SUV. hộp số 6 cấp khá linh hoạt và mượt mà, ít trễ, hẫng khi chuyển số.

Nhiều đoạn đường đèn cảnh báo ESC nhấp nháy, thể hiện bộ phận an toàn chủ động này liên tục theo dõi và can thiệp đúng lúc. Theo blogxe.vn Dù động cơ nhỏ, công suất cũng không lớn, nhưng hộp số khá linh hoạt, trả, nhảy số hợp lí nên người lái không nhất thiết phải về số tay nhiều. Tuy vậy, một số đoạn đường gập ghềnh, hiểm trở, Creta tỏ ra khá đuối, thời điểm cần thiết của hệ dẫn động 4 bánh góp mặt, thì thật đáng tiếc Creta hiện tại vẫn chưa có.

Vì sao Hyundai Creta tại Việt Nam không được ưa dùng? (cảm nhận từ người dùng)

  • Hyundai Creta khá đep và chất, giá hơi cao nhưng hợp lý thôi bạn vì nó được trang bị nhiều option hiện đại, độ an toàn cao, tôi đã từng đi chiếc này chạy 60km/h ôm cua gắt ko có cảm giác bị hổng bánh cho thấy hệ thống cân bằng của xe hoạt động khá tốt. Mức tiêu hao nhiên liệu thì chấp nhận được, khoảng 10 lít cho đường hỗn hợp.
  • Xe Hyundai Creta tiếng là nhập khẩu nhưng cũng nhập từ Ân Độ,cũng không hơn xe lắp trong nước là bao…Với 806 triệu,nếu thêm hơn 4 chục triệu nữa,làm con toyota Innova G,2.,8 chỗ, máy cx lớn hơn,bền bỉ,tiết kiệm,đỡ mất giá.Người Việt mình,ít tiền tính kỹ nên không mua Creta …thế thôi.
  • Vì nó chưa đẹp, giá quá đầu người sao mà dùng được chứ. Giá đó thôi chọn con khác cùng lớp xài cho sướng. xe hàn, giá quá cao, bánh sau tang trống. Thôi giá đó mua xe khác. Giá đó thêm 60tr nửa mua con isuzu mu x chạy ngon luôn. Rộng rãi, 7 ng đi
  • Em này rất đẹp nhưng rất tiếc bị những điểm yếu sau: giá quá cao(vì phải chịu thuế nhập khẩu), phanh sau tang trống (quá cùi bắp cho xe 8-900 tr), bị thằng Vitara cạnh tranh (trang bị tương đương lại còn xe nhập châu âu), xe nhập Ấn độ không ấn tượng. Bao giờ mà lắp ráp trong nước giá hạ thì mới cạnh tranh nổi.

Hyundai Creta khá đep và chất, gầm cao, chất lượng máy hyundai đã được khẳng định, nó được trang bị nhiều option hiện đại, có độ an toàn, nhưng giá cao, máy 1.6 hơi yếu nhất là máy xăng do trọng lượng xe nặng hơn các xe khác cùng phân khối. tầm tiền đó mua được xe khác cùng phân khúc 1.8 – 2.0 mà không tăng tiền.