[Chuyện] Nhật ký học lái xe

0

Nhân ngày mưa gió bão bùng, nhà cháu xin biên phần kết thúc của khoá học lái xe vì xin thưa là chẳng may nhà cháu đỗ cmn rồi…
Phải tự hào mà nói rằng chẳng có ai học hành chăm chỉ ( nhưng ít tiến bộ) như nhà cháu. Cành cạch gần 5 tháng giời tuần nào nhà cháu cũng vác xác t7, CN đi học lái xe. Học thì ít, ăn và buôn chém gió thì nhiều.
Mãi rồi cũng đến ngày các cụ biên giấy về gọi nhà cháu đi thi. Chao ôi là run, hai đứa cùng học nhát gan chúng nó tống nhà cháu đi thi trc làm chuột bạch.
Thi thì thi chứ cùng lắm là trượt chứ mấy…Ngày thi thử, 4 phút làm xong 30₫ lý thuyết. Kiêu lắm chứ. Oai lắm chứ .Dân tình thi lại đông hơn hội Lim. Nhà cháu hùng dũng bước ra thi thử thực hành. Nhà cháu sợ bài tăng số và ghép ngang, nhưng chưa kịp đến bài đó thì thầy bảo xong rồi đánh xe về bãi. Xong là xong thế nào??? Cháu ngồi cãi và nhất quyết đi tiếp ko chịu quay đầu. Thầy mắt trợn ngược, nhà cháu trợn còn to hơn, cho đến khi cái loa nó kêu rống lên: bạn bị truất quyền thi bla bla .., lúc đấy cháu mới tỉnh. Hoá ra cái nút tam giác khẩn cấp ý là phải dùng hết sức bình sinh mà bấm, ko được bấm kiểu liễu yếu đào tơ là tạch ngay.
Trước đó nhà cháu đã có một buổi làm quen xe và sân sa hình. Ông thầy hướng dẫn hôm đó là một người thấy vậy mà không phải vậy.
Ông ý quát nhiều đến nỗi nhà cháu tự hứa với mình là nếu có hom sau đi tập tiếp nhà cháu đóng bỉm sẵn, chẳng may sợ quá vãi một số thứ ra thì lại bị truất quyền thi đấu. Nhà cháu thù ông thầy và cái xe số 4, thề không đội trời chung… Ấy thế mà họ bẩu ghét của nào trời trao của ấy…
Nhà cháu quyết định ko học ông thầy số 4 mà quay lại ông thầy số 1 nỡ truất quyền thi đấu của nhà cháu hôm xưa. Chẳng có ai dành hẳn 4-5 buổi tập chip như nhà cháu. Ngỡ nhắm mắt cũng phải thi được 90₫ mở mắt ra phải được hẳn 100₫ cơ. Và rồi tự tin nhà cháu đi thi…
Lần này lập kỷ lục chưa đầy 3 phút nhà cháu thi xong lý thuyết. Ngồi chờ mãi không thấy gọi tên thi thực hành, các thầy cứ đá lông nheo, dựng lông mày quát cháu làm bài đi mà cháu ko hiểu gì sất. Vì thực ra cháu thi xong cmn rồi…
Nháy trước thầy chọn cho nhà cháu con xe nào ngon ngon trừ xe số 4, nhà cháu yên tâm phi xuống chờ, chợt gióng giả hồi loa, SBD 100 chờ xe số 4….
Vác ngay alo, thầy đùa em đấy à, vui tính quá đấy nhớ..,” thôi chết rồi em ơi các xe ngon đi thi đường trường hết cả rồi, cứ lên xe đi ko sao đâu tập kỹ ngon thế còn gì mà lo…”
Mình ra xe nhìn nó như kẻ thù ko đội trời chung, lườm nguýt mãi nó cũng ko biến thành cái xe khác được đành lăn bánh trong lòng xác định luôn trượt méo rồi.
Lên xe đạp lút côn nhả ra mãi không di chuyển, đỗ non bài 2 mất 5₫, đỗ non bài 3 mất 5₫ nữa, đè vạch lúc ra khỏi bài lùi chuồng mất 5₫, đỗ non trc đường tàu mất 5₫. Thế là hết quota mà còn những 4 bài. Thôi xong hẳn… Đằng nào cũng thế đi tẹt ga đi…ấy thế mà về đích vẫn còn nguyên 80₫ vừa đủ đỗ. Đến giờ vẫn ko hiểu tại sao????
Tóm lại là từ giờ trở đi ko phải đi học lái xe nữa nhớ!!!!!

Nguồn: facebook